Cách chơi Aatrox – Combo nhanh siêu mạnh của Aatrox

Trò chơi Aatrox với lối biến ảo khôn lường khiến đối thủ phải dè chừng khi đi chung đường. Vậy làm thế nào để combo Aatrox hiệu quả nhất? Cách khắc chế vị tướng này như thế nào? Bài viết hôm nay, hãy cùng Me88 đi vào chi tiết hơn về vị tướng này nhé!

Tổng quan về Aatrox

Tổng quan về vị tướng siêu cấp hồi máu Aatrox

“Máu”, “Siêu hồi máu”,… chính là một trong các cụm từ được nhắc đến khi nói đến vị Quỷ Kiếm – Aatrox này. Với lối chơi siêu thú vị, càn quét mọi combat, Aatrox xứng đáng là một trong những hung thần đường trên với nhiều combo độc đáo.

Và sau đây, hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu xem vị tướng này có điểm mạnh, điểm yếu nào nhé!

Điểm mạnh của Aatrox

Điểm mạnh của vị tướng Aatrox là khả năng siêu hồi máu, giúp anh ta duy trì sự sống trong các trận chiến dài hạn. Bên cạnh đó, Aatrox cũng có sức chống chịu tốt, giúp anh ta có thể đương đầu với nhiều tướng địch cùng lúc.

Ngoài ra, bộ chiêu thức của Aatrox cũng rất biến ảo và khôn lường, gây khó khăn cho đối thủ trong việc dự đoán hành động của anh ta. Với sự kết hợp của các kỹ năng này, Aatrox là một vị tướng có khả năng gây sát thương và đảm bảo sự sống sót trong các tình huống nguy hiểm.

Cuối cùng, giai đoạn đầu trận cũng là điểm mạnh của Aatrox, khi anh ta có thể gây sát thương mạnh mẽ và chống đỡ được các tấn công từ đối thủ. Tuy nhiên, nếu không thực hiện được những pha ra đòn đúng lúc và không tận dụng tối đa sức mạnh giai đoạn đầu, Aatrox sẽ trở nên yếu hơn trong phần còn lại của trận đấu.

Điểm yếu của Aatrox

Điểm yếu của Aatrox là tầm đánh ngắn, khiến cho anh ta dễ bị các vị tướng tầm xa như Caitlyn hoặc Xerath khắc chế. Ngoài ra, Aatrox dễ bị khắc chế nếu như bị dính hiệu ứng “Vết thương sâu” làm giảm hồi máu.

Tốc độ ra đòn của anh ta khá chậm, đòi hỏi người chơi phải có trình độ combo và tập luyện thường xuyên để có thể sử dụng Aatrox hiệu quả.

Xem thêm: Cách lên đồ Lee Sin bá đạo “All-Lane” mà bạn cần nắm

Bảng ngọc Aatrox đi top mà bạn nên tham khảo

Bảng ngọc của Aatrox phù hợp với lối chơi áp đảo đối thủ

Nhánh ngọc chính: “Chuẩn xác”

 • Chinh phục
 • Đắc thắng
 • Huyền thoại Kháng hiệu ứng
 • Chốt chặn cuối cùng

Nhánh ngọc phụ: “Áp đảo”

 • Vị máu
 • Thợ săn tham lam

Phép bổ trợ Aatrox đường trên

Phép bổ trợ sử dụng cho Aatrox siêu hiệu quả với Aatrox đường trên đó chính là:

 • Tốc biến (Phép bổ trợ cố định dùng cho mọi vị tướng, không riêng gì Aatrox)
 • Dịch chuyển hoặc thiêu đốt. (Với dịch chuyển, bạn sẽ chơi theo hướng đảo đường liên tục nhưng vẫn đảm bảo giữ lane của mình còn nguyên trụ. Còn với thiêu đốt sẽ phù hợp với trò chơi Aatrox trao đổi combat liên tục, một sống một còn với đối thủ)

Thứ tự nâng cấp chiêu thức của vị tướng Aatrox

Thứ tự nâng cấp các chiêu thức của Quỷ Kiếm Aatrox

Chiêu Q được nâng đầu tiên để tạo lợi thế trong những pha trao đổi chiêu thức trong cách chơi Aatrox. Chiêu E được nâng tiếp theo để tăng tính cơ động, sau đó là chiêu W để khóa đối thủ lại. Nâng tối đa các chiêu thức theo thứ tự: 1. Q > 2. E > 3.W. Đối với chiêu cuối sẽ được nâng đúng như cấp độ.

Cách chơi Aatrox qua từng Combo chiêu thức

Hướng dẫn cách chơi Aatrox siêu hiệu quả đường trên

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chơi Aatrox qua 4 combo làm nên tên tuổi của vị tướng này như sau:

Combo cơ bản 1

Combo cơ bản – Trao đổi chiêu thức của Aatrox là một trong những combo cơ bản nhất nhưng rất hiệu quả khi đánh trên đường trên. Với combo này, Aatrox có thể đánh ra một lượng sát thương lớn và làm mất nhiều máu của đối thủ.

Để thực hiện combo này, bạn cần sử dụng các kỹ năng của Aatrox theo thứ tự: E – Q – W – Q2 – Đánh thường – Q3. Để tăng độ hiệu quả của combo này, hãy sử dụng kỹ năng W trong lúc đang sử dụng Q để hủy động tác thừa, giúp Aatrox di chuyển linh hoạt hơn và làm cho đối thủ khó tránh hơn.

Combo cơ bản 2

Combo cách chơi Aatrox thứ 2 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn như sau: Q – E > W – Đánh thường – Q2 – Đánh thường – Q3.

 • Cách thực hiện combo này là sử dụng kỹ năng Q đầu tiên để tăng tốc độ đánh và tiếp đó sử dụng kỹ năng E để hất tung đối thủ vào một vị trí cụ thể.
 • Tiếp theo, sử dụng kỹ năng W để tăng sức mạnh tấn công và đánh thường đối thủ.
 • Tiếp theo, sử dụng Q lần 2 để tấn công đối thủ và đánh thường một lần nữa.
 • Cuối cùng, sử dụng Q lần 3 để tung đối thủ lên không trung và đánh thường một lần nữa.

Combo khi có chiêu cuối

Combo này cho phép Aatrox tạo ra lượng sát thương khổng lồ trong thời gian ngắn khi có chiêu cuối, đồng thời giúp tăng khả năng tồn tại và giảm sát thương nhận được, cách chơi Aatrox này giúp Aatrox trở thành một con quái vật trong các trận combat.

 • Sử dụng E để tiếp cận đối thủ.
 • Kích hoạt R để tăng khả năng sát thương và giảm sát thương nhận được.
 • Kích hoạt W để khóa đối thủ lại.
 • Sử dụng 3 lần chiêu Q cho, mỗi lần sử dụng chiêu Q luôn có 1 đòn đánh thường ở giữa để tối đa hóa thời gian tung combo.

Combo khi combat tổng

Combo này là một trong những combo chủ đạo của Aatrox trong giao tranh hoặc combat teamfight, kết hợp sử dụng khả năng di chuyển nhanh từ chiêu cuối để tăng khả năng truy đuổi hoặc tấn công đối thủ.

R – Q – E – Đánh thường – Q2 – sử dụng W để khống chế – Đánh thường – Q3 – Đánh thường

 • Bắt đầu với chiêu cuối của Aatrox để tăng tốc độ di chuyển và sức mạnh đánh, sau đó sử dụng Q để đánh vào đối thủ và hất tung họ lên trên.
 • Khi đối thủ đang bị hất tung, sử dụng E để tạo khoảng cách và tránh các đòn phản công từ đối thủ.
 • Tiếp theo, tấn công đối thủ với các đòn đánh thường, sau đó sử dụng Q2 và W cùng lúc để tạo hiệu ứng khống chế và tăng sát thương, và cuối cùng là Q3 để gây sát thương khủng khiếp.

Cách lên đồ cho Aatrox theo mọi tình huống đi đường

Cách lên đồ thích hợp nhất đối với vị tướng đường trên như Aatrox

Cách lên đồ của vị tướng Aatrox tùy vào từng tình huống khác nhau sẽ có sự thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên, ở bên dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về lối lên đồ của trò chơiAatrox top siêu hiệu quả như sau:

Trang bị khởi đầu

Ở giai đoạn đầu trận, bạn nên mua Kiếm Doran thay vì Khiên Doran. Với trang bị Kiếm Doran, bạn sẽ có ngay 2.5% tỷ lệ hút máu (hút máu toàn phần). Đây là chỉ số cực kỳ thích hợp với cách chơi tướng Aatrox với lối chơi lao vào tấn công đối thủ dồn dập ở giai đoạn đầu trận và tạo lợi thế để đánh trên cơ đối thủ.

Xem thêm: Cách khắc chế Yasuo với lối lên đồ chí mạng

Trang hoàn chỉnh

 • Chùy Hấp Huyết (Trang bị Thần Thoại):

Đây là một trang bị rất hiệu quả cho Aatrox, giúp anh ta tự hồi máu khi tung ra các kỹ năng vào đối thủ, giúp cho anh ta có thể giao tranh lâu hơn và đủ sức tiếp tục chiến đấu.

 • Rìu Mãng Xà:

Đây là một trang bị giúp tăng thêm sát thương cho Aatrox, đặc biệt là khi anh ta sử dụng các kỹ năng gần đối thủ, tạo ra một tác động lan rộng gây sát thương mạnh.

 • Giày Thủy Ngân:

Đây là một trang bị quan trọng giúp Aatrox không bị khống chế khi giao tranh, giúp anh ta có thể di chuyển và sử dụng kỹ năng linh hoạt hơn.

 • Móng Vuốt Sterak:

Đây là một trang bị hỗ trợ cho Aatrox trong việc giao tranh và sống sót, giúp anh ta hồi máu và tạo ra một lá chắn khi máu giảm xuống mức nguy hiểm.

 • Vũ Điệu Tử Thần:

Đây là một trang bị tăng cường sức bền cho Aatrox, giúp anh ta chịu đựng được nhiều sát thương hơn và khiến đối thủ phải đối mặt với sát thương theo thời gian.

 • Giáp Tâm Linh:

Đây là một trang bị hỗ trợ giúp Aatrox hồi phục nhanh chóng sau giao tranh, giúp anh ta tiếp tục tham gia vào chiến đấu một cách hiệu quả hơn.

Trang bị tình huống

Ngoài các trang bị trên, tùy vào từng tình huống mà bạn sẽ có lối lên đồ linh hoạt khác nhau để tăng độ hiệu quả, sức mạnh cũng như lối chơi chống chịu của Aatrox. Cụ thể:

 • Rìu Đen.
 • Giáp Thiên Thần.
 • Cưa xích hóa kỹ.

Tùy vào đối thủ mà Aatrox gặp phải là những vị tướng nào thì những trang bị này sẽ giúp ích cho Aatrox đánh luôn trên cơ họ. Tuy vậy, mức độ hiệu quả của trang bị hoàn chỉnh mà chúng tôi giới thiệu bên trên là cực kỳ chuẩn dành cho bạn.

Mẹo chơi Aatrox luôn trên cơ đối thủ khi đi đường

Mẹo đánh Aatrox đường trên luôn trên cơ đối thủ

Aatrox là một trong những tướng đường trên khá mạnh mẽ và có khả năng tự hồi máu tốt, nhưng để tận dụng được tối đa khả năng của tướng này, người chơi cần phải nắm vững các mẹo sau:

 • Sử dụng kỹ năng Q một cách hiệu quả:

Kỹ năng Q của Aatrox cho phép tướng này tấn công từ xa và tiếp cận đối thủ nhanh chóng. Hãy sử dụng kỹ năng này để phá vỡ kế hoạch đối thủ và gây sát thương hiệu quả.

 • Tận dụng khả năng tự hồi máu của Aatrox:

Khả năng tự hồi máu của Aatrox giúp tướng này tồn tại được trong những trận đấu kéo dài và giữ sức khỏe tốt hơn. Hãy sử dụng kỹ năng W của Aatrox để tăng cường sức khỏe và tấn công đối thủ.

 • Phối hợp với đồng đội:

Aatrox có khả năng gây sát thương lớn, nhưng tướng này không thể đánh đơn độc trong những trận đấu lớn. Hãy phối hợp với đồng đội để gây sát thương tối đa và giành chiến thắng trong các trận đấu quan trọng.

Mẹo khắc chế Quỷ Kiếm Aatrox

Aatrox là một tướng đường trên mạnh mẽ, nhưng có những vị tướng có thể khắc chế được tướng này. Để đánh bại cách chơi Aatrox, người chơi cần chú ý đến những điểm sau:

 • Giảm khả năng tự hồi máu của Aatrox:

Khả năng tự hồi máu của Aatrox là một trong những yếu tố quan trọng giúp tướng này tồn tại trong những trận đấu kéo dài. Vì vậy, hãy sử dụng các kỹ năng gây giảm sát thương hoặc chặn khả năng hồi máu của Aatrox để đánh bại tướng này.

 • Tránh đối đầu trực tiếp với Aatrox:

Aatrox là một tướng đường trên mạnh mẽ và có khả năng gây sát thương lớn. Để tránh bị hạ gục bởi Aatrox, hãy tránh đối đầu trực tiếp với tướng này và sử dụng các chiêu thức tầm xa để cấu rỉa máu cho đến khi Aatrox còn dưới 60% máu. Sau đó hãy lao vào trao đổi chiêu thức để phân thắng bại.

Aatrox bị khắc chế bởi những vị tướng nào?

Aatrox sẽ bị khắc chế cứng bởi những vị tướng nào?

Trước tiên, cách chơi Aatrox khá phụ thuộc vào kỹ năng Q – The Darkin Blade để gây sát thương và tiêu diệt đối thủ. Vì vậy, các vị tướng có khả năng né tránh hoặc hất tung Aatrox khiến cho Aatrox khó có thể sử dụng kỹ năng này.

Ví dụ như Vayne với kỹ năng Q kết hợp với chiêu E đẩy ra, Yasuo với kỹ năng E, hoặc Fiora với kỹ năng Q và W siêu khó chịu.

Aatrox là một vị tướng chủ yếu dựa vào khả năng tự hồi máu để duy trì sức mạnh. Nếu bị giảm sát thương hoặc ngăn chặn khả năng hồi máu của Aatrox, vị tướng này sẽ dễ bị khắc chế. Các vị tướng như Nasus với kỹ năng W, Thresh với kỹ năng E hoặc các vật phẩm trang bị ngăn chặn khả năng hồi máu của đối thủ.

Aatrox có thể khắc chế cứng những vị tướng nào?

Aatrox là một tướng cơ động và khá mạnh trong các pha đánh giao tranh sớm. Tuy nhiên, để đánh bại các tướng khác trên đường trên, Aatrox cần phải chú ý đến cách chơi và lối đánh của từng vị tướng. Một số vị tướng mạnh mà Aatrox có thể đánh trên cơ là:

 • Gangplank:

Gangplank là một tướng cơ động và sử dụng rìu của mình để tạo ra sát thương từ xa. Tuy nhiên, Gangplank khá yếu trong những pha đánh giao tranh sớm, điều này cho phép Aatrox lợi dụng đường đẩy của mình để tấn công và hạ gục Gangplank.

 • Garen:

Garen là một tướng đánh chắc và có sức bền cao, tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc Garen có sức tấn công không mạnh mẽ như các tướng khác. Aatrox có thể lợi dụng cơ hội này để tấn công và đánh bại Garen.

 • Tryndamere:

Tryndamere cũng là một tướng cơ động và có khả năng đánh trên cơ, tuy nhiên, Tryndamere khá yếu trong những pha đánh giao tranh sớm và không có nhiều khả năng tránh được sát thương của Aatrox. Aatrox có thể lợi dụng đường đẩy của mình để tấn công và đánh bại Tryndamere.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách chơi Aatrox trong tựa game Esports – Liên Minh Huyền Thoại của nhà cái Me88. Mong rằng, sau chia sẻ này thì người chơi đã nắm rõ được bí kíp đánh Aatrox hiệu quả hơn, combo chuẩn chỉ hơn. Chúc bạn luôn trên cơ đối thủ trong mọi lane mà bạn đi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *