Cách lên đồ Lee Sin bá đạo “All-Lane” mà bạn cần nắm

Cách lên đồ Lee Sin là một trong những tiêu chí hàng đầu để vị tướng mà bạn điều khiển trở nên mạnh hơn. Quan trọng là tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ có lối lên đồ phù hợp để luôn trên cơ đối thủ. Hãy cùng nhà cái me88 tham khảo nội dung ngay sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tổng quan về vị tướng Lee Sin

Tổng quan về vị tướng đa dụng Lee Sin

Khi nói đến Lee Sin – một trong những vị tướng được yêu thích nhất của Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua các điểm mạnh và điểm yếu của anh ta trong trận đấu.

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Lee Sin đó là khả năng giao tranh và đánh đấm. Nhờ vào kỹ năng Q – Sonic Wave, Lee Sin có thể tìm kiếm và tiêu diệt kẻ thù đang lẩn trốn trong cỏ hoặc ẩn nấp trong đám lính.

Ngoài ra, với kỹ năng W – Safeguard và R – Dragon’s Rage, Lee Sin có thể di chuyển nhanh chóng đến vị trí kẻ địch, tạo ra lợi thế trong các trận đấu một chọi một hoặc khi địch cố gắng chạy trốn. Đây cũng là vị tướng có nhiều cách lên đồ Lee Sin nhưng vẫn vô cùng hiệu quả.

Khả năng đa dạng trong lối chơi của Lee Sin cũng là một trong những ưu điểm giúp anh ta trở thành một vị tướng được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, để sử dụng Lee Sin hiệu quả, người chơi cần phải biết cách phối hợp và tận dụng tối đa các kỹ năng của anh ta trong từng trận đấu.

Điểm yếu

Điểm yếu của Lee Sin là khả năng gây sát thương không mạnh và khả năng tank không tốt. Lee Sin cần có một lượng lớn tướng đồng minh để phối hợp trong những trận đấu lớn, và không nên đi đơn độc hoặc xâm nhập quá sâu vào đối phương khi không có đội hỗ trợ.

Điều này cũng là một trong những lý do tại sao Lee Sin thường được sử dụng như một vị tướng hỗ trợ và đẩy lane, chứ không phải là một vị tướng chủ lực trong đội hình. Tùy vào cách lên đồ Lee Sin, khác nhau mà hiệu quả của anh chàng cũng sẽ thay đổi.

Tuy nhiên, điểm yếu của Lee Sin lại nằm ở khả năng chiến đấu lâu dài. Lee Sin không thể tồn tại trong trận đấu quá lâu và cần phải đánh bại kẻ địch nhanh chóng. Bên cạnh đó, Lee Sin cũng khá yếu đối với các kỹ năng tầm xa và có thể dễ dàng bị lên kèo bởi những tướng có khả năng bắn tầm xa như Caitlyn hay Lux.

Bảng ngọc Lee Sin cực mạnh

Bảng Ngọc dành cho Lee Sin cực kỳ hiệu quả

Bảng ngọc dành cho Lee Sin cũng tương đối đơn giản. Người chơi sẽ xoay quanh 2 nhánh ngọc chính như sau:

Bảng ngọc cho Lee Sin đi rừng – Chinh Phục

Đây là bảng ngọc được xây dựng để tăng sức mạnh vật lý của Lee Sin, giúp anh ta dễ dàng tiêu diệt quái rừng và có khả năng ảnh hưởng lớn trong các trận đấu nhóm.

 • Ngọc chính:

Chinh Phục, giúp tăng sát thương và lượng máu hồi phục khi gây sát thương cho địch. Đây được xem là nhánh ngọc gây đam chính cho Lee Sin khi đi rừng.

 • Ngọc phụ:

Cảm hứng, bảng ngọc này sẽ giúp Lee Sin di chuyển nhanh trong cánh rừng, đồng thời giảm mạnh thời gian hồi chiêu giúp anh chàng đẩy rừng nhanh hơn để ra các đường hỗ trợ đồng đội.

Bảng ngọc cho Lee Sin đi rừng – Sốc Điện

Bảng ngọc Sốc điện gây sát thương nhanh

Bảng ngọc này là cách chơi theo dạng sát thủ đối với một vị tướng có khả năng siêu cơ động như Lee Sin. Khi sử dụng bảng ngọc này, người chơi sẽ kết liễu đối thủ trong vòng tích tắc, thích hợp với những người chơi có lối chơi thoắt ẩn thoắt hiện.

 • Ngọc chính:

Sốc điện, Ngọc chính này sẽ mang đến cho Lee Sin khả năng bùng nổ sát thương ở giai đoạn đầu trận đấu đến giữa trận đấu.

 • Ngọc phụ:

Cảm hứng, bạn cũng có thể sử dụng lại nhánh ngọc phụ này cho Lee Sin với công dụng tương tự.

Phép bổ trợ Lee Sin đi rừng hiệu quả nhất

Phép bổ trợ đi rừng dành cho Lee Sin

Điều quan trọng đối với một tướng đi rừng như Lee Sin là cần phải có các phép bổ trợ hợp lý để giúp tướng dễ dàng di chuyển trong rừng, đồng thời tăng khả năng hạ gục quái rừng để nhanh chóng đạt được trang bị và trình độ cần thiết.

Trong đó, Tốc biến và Trừng trị là hai phép bổ trợ quan trọng nhất cho Lee Sin khi đi rừng.

 • Tốc biến giúp Lee Sin dịch chuyển một khoảng cách ngắn ngay lập tức, giúp tướng né được các kỹ năng hay tránh được sự truy đuổi của đối thủ. Hơn nữa, khi đi tấn công đối thủ, Lee Sin cũng có thể sử dụng Tốc biến để đột ngột tiến vào và gây sát thương bất ngờ, tạo sự bất ngờ và khó đoán cho đối phương.
 • Trừng trị cũng là một phép bổ trợ rất hữu ích cho Lee Sin khi đi rừng. Với khả năng gây sát thương chuẩn lớn cho quái rừng ngay lập tức, Trừng trị giúp tướng dọn quái rừng nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và tăng khả năng kiếm được vàng và kinh nghiệm. Với Trừng trị, Lee Sin có thể dọn quái rừng nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng để tấn công và hạ gục các địch thủ khó chịu hơn.

Thông tin Lee Sin về kỹ năng và các nâng skill

Cách nâng kỹ năng siêu mạnh của Lee Sin

Lee Sin là một trong những tướng đa dụng mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, để khai thác tối đa sức mạnh của tướng này, người chơi cần phải biết cách lên đồ Lee Sin, cách nâng cấp kỹ năng của Lee Sin một cách hiệu quả.

Cách nâng skill Lee Sin

Đối với việc lên kỹ năng của Lee Sin, người chơi cần phải xác định mục đích sử dụng tướng trong trận đấu.

 • Nếu sử dụng Lee Sin ở vị trí đi rừng, người chơi nên tập trung phát triển kỹ năng Q (Sát thương chí mạng / Đòn tấn công đầu tiên), E (Sát thương kèm chậm) và W (Bảo vệ / Tăng tốc độ di chuyển).
 • Đối với việc sử dụng Lee Sin ở vị trí đường giữa hay đường trên, người chơi có thể nâng cấp kỹ năng Q (Sát thương chí mạng / Đòn tấn công đầu tiên) và W (Bảo vệ / Tăng tốc độ di chuyển) để đánh vào đối thủ.

Bảng kỹ năng của Lee Sin

Lee Sin là một trong top ít những vị tướng có số lượng chiêu thức nhiều nhất Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi một kỹ năng (trừ chiêu cuối) đều sẽ có 2 lần sử dụng, với 2 trạng thái khác nhau. Sơ bộ về bảng kỹ năng của vị tướng này như sau:

 • Kỹ năng Q:

Lee Sin tung một quả cầu năng lượng, gây sát thương chí mạng cho mục tiêu đầu tiên bị trúng. Kỹ năng này còn cho phép Lee Sin di chuyển đến mục tiêu nếu mục tiêu đó là quái rừng hoặc địch.

 • Kỹ năng W:

Lee Sin bảo vệ bản thân bằng cách giảm sát thương từ mọi nguồn trong một thời gian ngắn và tăng tốc độ di chuyển của mình.

 • Kỹ năng E:

Lee Sin đánh một vòng xoay quanh mình, gây sát thương kèm chậm cho tất cả các mục tiêu xung quanh.

 • Kỹ năng R:

Lee Sin đánh một cú đá mạnh vào mục tiêu, gây sát thương và đẩy đối thủ đi xa. Kỹ năng này còn cho phép Lee Sin đẩy đối thủ về phía đồng minh.

Cách lên đồ Lee Sin ở mọi lane

Cách lên đồ Lee Sin siêu đa dụng ở mọi lane

Đối với Lee Sin đi rừng, có rất nhiều lối lên đồ khác nhau giúp vị tướng này đa dụng hơn. Bạn có thể sử dụng bộ trang bị này cho Lee Sin ở nhiều vị trí khác nhau. Cách lên đồ Lee Sin top, hay cách lên đồ Lee Sin rừng cụ thể như sau:

Thứ tự lên đồ

 • Dao găm nham thạch.
 • Trang bị Thần Thoại: người chơi có thể lựa chọn một trong hai loại chuỗi, bao gồm Chuỳ Hấp Huyết hoặc Chuỳ Phản Kích.
 • Giày Thép Gai.
 • Rìu đen.
 • Chùy gai Malmortius.

Cách lên đồ Lee Sin rừng tùy từng trường hợp trong trận đấu

 • Rìu Mãng Xà: Trang bị này giúp tướng có thêm lượng hút máu, cũng như tăng tốc độ dọn lính hay quái rừng nhanh hơn.
 • Giáp Thiên Thần: Với nội tại hồi sinh sau khi chết khiến bạn trở lại giao tranh mạnh mẽ hơn.
 • Giáp Tâm Linh: Cộng thêm kháng phép và máu. Có khả năng hồi phục cao hơn.
 • Cưa Xích Hoá Kỹ: Dùng để khắc chế các vị tướng chuyên hồi máu với nội tại Vết thương sâu giảm mạnh khả năng hồi máu.

Cách chơi Lee Sin mãn nhãn theo từng tình huống

Theo từng tình huống khác nhau mà Lee Sin sẽ có cách lên đồ Lee Sin cũng như bộ combo chiêu thức đa dạng khác nhau. Nhưng nhìn chung, mọi chiêu thức đều sẽ mang lại một mức độ hiệu quả nhất định. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về các combo làm nên tên tuổi của vị tướng này như:

Combo Lee Sin trao đổi chiêu thức cơ bản

Combo Q Q vào đối thủ, và sử dụng W để di chuyển khỏi vị trí nguy hiểm. Đây được xem là combo cơ bản và nhanh chóng nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách chơi Lee Sin combo mãn nhãn

Combo Insec Leesin

Combo kết hợp giữa chiêu thức Q và R, còn được gọi là combo “Insec”. Để thực hiện combo này, bạn sẽ sử dụng chiêu thức Q của Lee Sin để tấn công địch, sau đó sử dụng chiêu thức W để di chuyển đến vị trí của địch và sử dụng chiêu thức R để đẩy địch về phía đồng đội của bạn. Khi kết hợp với Flash, combo Insec sẽ rất khó để đối thủ tránh được.

Combo Lee Sin R > Flash

Combo này tương đối giống như Insec, nhưng điểm khác ở đây là người chơi sẽ sử dụng Flash thay vì W để di chuyển ra sau đối phương. Cách combo này sẽ khiến đối thủ trở tay không kịp.

Combo nâng cao Lee Sin

Combo nâng cao của Lee Sin sử dụng nhiều chiêu thức để đánh đối thủ và tạo ra sát thương lớn. Một ví dụ cho combo này là sử dụng chiêu thức Q để đánh đối thủ, sau đó sử dụng chiêu thức E để tạo ra sát thương và giảm tốc độ di chuyển của đối thủ.

Tiếp theo, sử dụng chiêu thức W để di chuyển đến vị trí của đối thủ và sử dụng chiêu thức R để đẩy đối thủ về phía đồng đội của mình. Nếu bạn có thể thực hiện đúng cách, combo này sẽ tạo ra sát thương lớn và khiến đối thủ rơi vào tình trạng bị khóa.

Khi nào nên chơi Lee Sin

Lee Sin là một trong những tướng đi rừng khá phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên chọn Lee Sin để chơi. Khi nào thì bạn nên chơi Lee Sin?

Lee Sin rất hiệu quả khi đối đầu với các tướng có khả năng đối đầu mạnh như Cho’Gath, Aatrox, Rengar. Với sức mạnh và khả năng di chuyển linh hoạt của mình, Lee Sin có thể chủ động tấn công và phản đòn các pha tấn công của đối thủ.

Ngoài ra, khi đội hình của bạn cần một tướng đi rừng có khả năng gank mạnh, Lee Sin là một lựa chọn tuyệt vời. Nhờ khả năng di chuyển linh hoạt và sức mạnh của mình, Lee Sin có thể dễ dàng tiến vào khu vực của đối phương và thực hiện gank thành công nếu như có cách chơi và cách lên đồ Lee Sin Lee Sin chuẩn.

Mẹo khắc chế vị tướng đa dụng Lee Sin

Ngoài ra, Lee Sin không phải là lựa chọn tốt khi đối đầu với các tướng có khả năng khống chế mạnh như Nunu, Maokai, Warwick. Những tướng này có khả năng giảm sức mạnh của Lee Sin và gây khó khăn cho anh ta trong quá trình đối đầu.

Nếu đối thủ chọn tướng này, bạn nên chọn một tướng khác để đảm bảo hiệu quả của đội hình của mình.

Mẹo khắc chế cứng Lee Sin đi rừng

Như bao vị tướng khác, Lee Sin cũng sẽ có những đối thủ “cộm cán” mà khi gặp thì anh chàng này sẽ trở nên yếu thế. Cũng như người chơi có lối chơi cứng cũng sẽ khắc chế được lối chơi của vị tướng này. Một số mẹo có thể khắc chế cứng vị tướng Lee Sin như sau mà bạn có thể tham khảo:

 • Tránh đứng quá gần nhau:

Điều này sẽ giúp tránh được đòn Q của Lee Sin và giảm khả năng bị đá vào đối tượng mạnh.

 • Sử dụng CC:

Nếu bạn chơi một vị tướng có kỹ năng gây Choáng, Làm chậm hoặc Khóa chân thì hãy sử dụng chúng khi Lee Sin đang tiếp cận. Điều này giúp bạn giảm thiểu sát thương từ Lee Sin và ngăn chặn anh ta đá bạn đi.

 • Giữ khoảng cách:

Lee Sin là một vị tướng giao tranh, nên hãy giữ khoảng cách và tấn công anh ta từ xa. Những tướng như Syndra, Vel’Koz hoặc Ziggs là những tướng có thể tấn công từ khoảng cách an toàn và gây sát thương mạnh mẽ cho Lee Sin.

<<Cách khắc chế Yasuo với lối lên đồ chí mạng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lên đồ Lee Sin mà bạn đang quan tâm để cải thiện trình độ chơi game của mình. Mong rằng, sau chia sẻ này thì bạn đã biết cách chơi hiệu quả hơn, biết cách đánh Lee Sin hay hơn nữa. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, trình độ lên “vèo vèo” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *